Tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên có 2 thành phố, nhiều cảnh quan đẹp

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV07
  Đăng lúc: 23/6/19
  01.jpg
  Câu 1: Tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc?
  Lâm Đồng
  Theo Atlas địa lý Việt Nam, Lâm Đồng là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc, gồm thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc.
  00.jpg
  Câu 2: Người nước nào đã tìm ra vùng đất Đà Lạt? Pháp
  Vùng đất của thành phố Đà Lạt ngày nay nằm trên cao nguyên Lâm Viên, được bác sĩ người Pháp có tên Alexandre Yersin tìm ra năm 1892.
  02.jpg
  Câu 3: Tên hồ nước nổi tiếng ở thành phố Đà Lạt? Hồ Tuyền Lâm, Hồ Xuân Hương, Hồ Than Thở
  Thành phố Đà Lạt có rất nhiều hồ nước nổi tiếng, thu hút khách thập phương tham quan như hồ Tuyền Lâm, hồ Than Thở, hồ Xuân Hương, hồ Đa Thiện, hồ Đa Nhim.
  03.jpg
  Câu 4: Đặc điểm khác biệt về giao thông của thành phố Đà Lạt? Ít đèn xanh, đèn đỏ
  Điểm khác biệt về giao thông của thành phố Đà Lạt là thành phố này có ít tín hiệu đèn giao thông (đèn xanh - đèn đỏ). Nguyên nhân của hiện tượng này là địa hình Đà Lạt chủ yếu là dốc, đồi, không thuận tiện đặt đèn giao thông. Thay vào đó, thành phố này sử dụng vòng xoay (bùng binh) để điều tiết giao thông.
  04.png
  Câu 5: Ngôi trường nào ở Đà Lạt được công nhận là Di tích quốc gia? CĐ Sư phạm Đà Lạt
  Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được xây dựng năm 1927, dành cho con em người Pháp và một số gia đình Việt giàu có. Với dãy lớp học hình vòng cung ôm lấy khoảng sân rộng, những bức tường lát gạch trần đỏ, tháp chuông lợp ngói vút cao lên bầu trời soi mình bên hồ Xuân Hương, đây được xem là một trong những công trình độc đáo của thế kỷ 20, được công nhận là Di tích quốc gia năm 2001.
  Câu 6: Cư dân nào sinh sống sớm nhất ở Đà Lạt? Người Lạch, Người Chil, Người Srê
  Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên. Từ xa xưa, vùng đất này vốn là địa bàn cư trú của người Lạch, Chil, Srê thuộc dân tộc Cơ Ho.
  05.jpg
  Câu 7: Tên một ngọn núi nổi tiếng ở thành phố Đà Lạt? Langbiang
  Nằm trên địa bàn huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12 km và cao hơn 2.000 m so với mực nước biển, Langbiang được xem là ngọn núi cao thứ hai trong hệ thống núi công viên quốc gia ở Vườn quốc gia Bidoup - núi Bà. Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.
  06.jpg
  Câu 8: Thác nào sau đây ở tỉnh Lâm Đồng? Thác Prenn, Thác Pongour, Thác Cam Ly
  Lâm Đồng có nhiều thác nổi tiếng như: Prenn, Pongour, Cam Ly, Đatanla, Hang Cọp, thác Voi...