Singapore là một sự lựa chọn du học tuyệt vời

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV
  Đăng lúc: 8/6/19
  TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC SINGAPORE

  Với tốc độ phát triển thần kỳ trong những năm qua, Singapore hiện được biết đến là một địa điểm du học lý tưởng cho sinh viên. Du học Singapore đã trở thành nhu cầu của rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Cùng Kênh Tuyển Sinh đi vào tìm hiểu nhé!

  01.png
  Một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

  Nhắc đến Singapore là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh Con rồng châu Á, thành phố sạch nhất thế giới... Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy chất lượng sống tại Singapore hơn hẳn New York dựa trên tiêu chuẩn đánh giá thuộc 39 lĩnh vực bao gồm ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng chăm sóc y tế, trường học, …

  02.jpg
  Bên cạnh đó, Singapore còn là một quốc gia an toàn nhất trên thế giới, không có sự đe dọa về thảm họa như động đất hay bão táp. Mặc dù diện tích Singapore chỉ rộng hơn thành phố Hà Nội, dân số chỉ xấp xỉ thành phố Hồ Chí Minh, nhưng hiện nay Singapore là quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao top 5 thế giới (năm 2015), cao thứ 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương và chỉ xếp sau Úc.

  Nền giáo dục chất lượng, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

  Tại đảo quốc sư tử xinh đẹp, 20% tổng ngân sách quốc gia được chính phủ nước này dành để đầu tư cho giáo dục bởi định hướng nhân tài là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia (trong điều kiện diện tích nhỏ bé và tài nguyên thiên nghèo nàn). Bằng cấp của các trường tại Singapore được công nhận trên toàn cầu.

  03.jpg
  Singapore là đất nước có nền giáo dục cao với hệ thống các trường công lập được xếp hạng trên thế giới. Ngoài 4 trường Đại học Quốc gia nổi tiếng: NUS, NTU, SMU và SUTD, Singapore còn thu hút sự hợp tác của hơn 10 trường đại học hàng đầu thế giới, tạo ra một mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp mũi nhọn của nền kinh tế.

  Chi phí du học thấp, vị trí thuận lợi

  Việt Nam và Singapore cách nhau khoảng 2000km nên bạn có thể dễ dàng về thăm gia đình trong những dịp nghỉ lễ hay những ngày đặc biệt quan trọng. Không chỉ thế tại Singapore với 70% người dân là gốc Hoa, họ có những phong tục tập quán giống Việt Nam cho nên các bạn sẽ không gặp phải những cú sốc về văn hóa như các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada…

  04.jpg
  Mặc khác, so với các nước châu Âu chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore dễ chịu hơn khá nhiều. Hơn thế nữa, các chính sách học bổng tại Singapore rất hấp dẫn và không quá khó khăn để đạt được so với các nước khác. Sinh viên có nhiều cơ hội đạt học bổng cao lên đến 100% học phí.

  Không cần phải chứng minh tài chính

  Một lợi thế khác cho các bạn du học Singapore là không cần phải chứng minh tài chính khi làm hồ sơ đi du học. Như vậy, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí với các thủ tục rườm rà.

  Môi trường học tập và sinh sống hoàn toàn bằng tiếng Anh

  Thế mạnh khi du học tại Singapore là các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm học tập và sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do vậy, đây là cơ hội rất tốt để các bạn du học sinh rèn luyện và thực hành khả năng ngoại ngữ của mình.

  05.jpg
  Du học Singapore ngày nay đã không còn là điều quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Với mong muốn được trải nghiệm trong môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới nhưng lại có chi phí thấp thì Singapore chính là địa điểm du học lý tưởng cho bạn. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc lựa chọn hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được giúp đỡ nhé.

  Chi phí du học Singapore

  06.png
  ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC SINGAPORE

  Để có thể du học Singapore, bạn cần đáp ứng điều kiện học vấn ứng với từng trình độ. Học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường công lập hệ Tiểu học và Trung học ở Singapore phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students).

  07.png
  Điều kiện du học Singapore đối với các trường công lập

  08.png
  Điều kiện du học Singapore đối với các trường tư thục

  Đối với những ngành học của các hệ thống trường học, cao đẳng, học viện tư thục có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập. Bạn có thể được nhập học ngay khi học xong lớp 10 ở tại Việt Nam. Hoặc chưa hết lớp 10 tại Việt Nam bạn cũng có thể đi du học ngay được. Nhưng yêu cầu điểm tổng kết kỳ học trước trên 7.0.

  09.jpg
  Khi nhập học bạn sẽ phải học lại 1 khóa với trình độ lớp 9 tại Singapore. Ngoài ra, không yêu cầu có bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. Và hầu hết không phải thi đầu vào đối với các trường Tư thục.

  Điều kiện du học Singapore về ngoại ngữ

  Trình độ tiếng anh là một trong những điều kiện không thể thiếu khi học tại Singapore. Bởi vì tất cả chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng anh do đó trang bị tốt kiến thức về tiếng anh thì bạn mới có thể theo kịp chương trình học.

  Chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5-5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Tuy nhiên nếu các bạn chưa đủ điều kiện về IELTS thì có thể sang Singapore học khóa tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

  10.jpg
  Một số lợi thế khi du học Singapore so với các nước khác:
  • Không phải thi đầu vào
  • Không cần chứng minh tài chính
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam
  • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam
  • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính
  Hồ sơ du học Singapore

  11.png
  ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH KHI DU HỌC SINGAPORE

  Thu nhập hàng tháng

  Bạn cần phải có khoản thu nhập hàng tháng đủ để trang trải cho học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại Singapore.

  12.jpg
  Sổ tiết kiệm

  Tuy du học Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cũng nên có một khoản kinh phí dự trù trong sổ tiết kiệm của mình, để có đủ tiền trang trải cho toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình học.

  13.png
  THỦ TỤC XIN VISA KHI DU HỌC SINGAPORE

  Nhiều người vẫn lầm tưởng là du học Singapore không phải xin visa du học. Thực tế không phải như vậy. Khi công dân Việt Nam sang du lịch thì không cần xin visa, nhưng khi học sinh sang du học với thời gian 4 tuần trở lên, sinh viên bắt buộc phải có visa sinh viên (student pass).

  14.jpeg

  Visa du học Singapore (student pass): là một thẻ giấy phép đặc biệt do Cục di trú Singapore (ICA) cấp cho sinh viên mong muốn du học tại Singapore. Thẻ visa sinh viên (student pass) cho phép sinh viên được theo học các khóa học toàn thời gian từ 4 tuần trở lên tại các trường có chứng nhận Edutrust.

  Các giấy tờ cần để xin visa du học singapore
  • Giấy khai sinh
  • Bằng cấp cao nhất đã đạt được
  • Học bạ hoặc bảng điểm chương trình đang học nếu đang là học sinh, sinh viên
  • Hộ chiếu
  • 10 ảnh 4×6
  • Thư mời học
  • Thư bảo trợ học sinh quốc tế
  • Mẫu đơn xin visa
  15.jpg

  Các bước xin visa du học Singapore
  • Gửi đơn xin học cùng các giấy tờ liên quan tới trung tâm giáo dục nơi được Bộ Nội Vụ chấp thuận thực hiện việc tuyển sinh sinh viên quốc tế
  • Hồ sơ xin visa được gửi đến Bộ Xuất Nhập Cảnh Singapore để xin visa
  • Khi đã được chấp thuận, thư đồng ý cấp visa cho sinh viên sẽ được Bộ Xuất Nhập cảnh cấp cho trung tâm giáo dục để họ gửi đến cho nhà trường và sinh viên
  • Sinh viên nhập học tại trường
  • Trong vòng 2 tuần kể từ khi sinh viên tới trường, trường và sinh viên hoàn thiện các thủ tục cần thiết để xin visa du học, bao gồm cả việc khám sức khỏe của học sinh.
  Tóm lại, muốn du học Singapore cần phải xin visa du học Singapore nhưng thủ tục không có nhiều phức tạp. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp học sinh bị trượt visa do không chuẩn bị đúng. Nếu cần sự hỗ trợ nào từ Kênh Tuyển Sinh bạn đừng ngại mà liên hệ với chúng tôi.

  CHỌN CHỖ Ở KHI DU HỌC SINGAPORE

  Chỗ ở du học Singapore là một trong những mối quan tâm lớn cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

  Ký túc xá tư nhân (KTX)

  Đây là chỗ ở du học Singapore khá phổ biến. Các công ty bất động sản xây dựng những khu KTX dành cho sinh viên quốc tế thuê. Sinh viên của nhiều trường cùng sống với nhau. Sinh viên sẽ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tới trường mình học. Ưu điểm của hình thức này là giá thuê rẻ, được giao lưu với nhiều sinh viên từ các nước khác và các trường khá.

  16.jpg
  Ký túc xá của các trường

  KTX của các trường chỉ dành riêng cho sinh viên của trường, do vậy sự quản lý, tổ chức cũng chặt chẽ hơn. Một số trường có KTX ngay trong khuôn viên trường do vậy giúp học sinh tiết kiệm thời gian và tiền bạc di chuyển. Hình thức này chi phí thuê cao hơn một chút, bù lại sinh viên sẽ cảm thấy thỏa mái hơn rất nhiều so với KTX tư nhân.

  Ở cùng người bản xứ (homestay)

  Đây là hình thức chỗ ở du học Singarpore khá phổ biến rất phù hợp với sinh viên nhỏ tuổi. Các bạn sẽ sống cùng gia đình người Singapore, hàng ngày được gia đình chủ nuôi nấu cơm. Hình thức này giá thuê tương đối đắt đỏ. Đôi khi việc di chuyển đến trường học cũng không thuận lợi do các host family nằm cách xa trường. Nếu may mắn thì sẽ tìm được gia đình gần trường, thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

  17.png

  Thuê căn hộ

  Hình thức này rẻ, thỏa mái thích hợp cho những sinh viên tự lập. Một số bạn sẽ cùng nhau thuê một căn hộ (có thể thuê 1 phòng hoặc nhiều phòng) rồi ở chung. Trong căn hộ sẽ có bếp, phòng khách, restroom và nhiều tiện ích khác. Sinh viên sẽ tự nấu ăn và lo toan các vấn đề khác giống như ở nhà.

  Bạn nên liên lạc với văn phòng quốc tế tại trường để tìm hiểu thêm thông tin về chỗ ở du học Singapore cho sinh viên. Các cơ quan nhà ở sinh viên sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà trong hầu hết các trường hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn và hỗ trợ.