Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

Sai lầm khi rửa bát thường gặp phải

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV16
  Đăng lúc: 18/7/18
  Mình chắc chắn rất nhiều bạn sẽ mắc phải những sai lầm khi rửa bát dưới đây. Rửa bát bằng nước rửa giúp bạn rửa sạch dầu mỡ, nhưng nếu không rửa đúng cách, dầu rửa bát có thể gậy độc hại khôn lường.
  Cho nước rửa bát trức tiếp lên bát đĩa

  Cho trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa. Nhiều chị em thường xuyên cho trực tiếp nước xà phòng lên bát đĩa. Cách làm này khiến cho lượng hóa chất bám lại trên bề mặt chén đĩa (dù đã rửa sạch và không còn sờ thấy nhờn rít). Lần sau, khi sử dụng chính cái bát đó để đựng đồ ăn, hóa chất sẽ ngấm vào thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình một cách dần dần và từ từ. Hãy là một bà nội trợ thông thái-hòa nước rửa chén vào nước, đánh cho tung bọt rồi mới sử dụng.

  [​IMG]

  Lấy quá nhiều nước rửa bát

  Các bà nội trợ hay có tâm lí càng nhiều dung dịch tẩy rửa càng sạch, càng nhiều bọt càng sạch. Tuy nhiên, việc lạm dụng nước rửa bát khiến cho việc rửa sạch hóa chất càng tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

  [​IMG]

  Ngâm bát đĩa lâu trong nước xà phòng

  Nhiều bà nội trợ khi thấy xoong, nồi bị bám két do thức ăn cháy liền ngay lập tức ngâm trong dung dịch nước rửa bát pha loãng. Sau một đêm tỉnh dậy, thức ăn đã bở ra dễ dàng được rửa sạch. Việc này khiến hóa chất càng ngấm sâu vào trong bề mặt xoong nồi.
  Đặc biệt, bạn không bao giờ được ngâm bát, đũa, nồi,…bằng tre hoặc gỗ vì một khi đã ngấm hóa chất thì không thể nào rửa sạch hết được. Hóa chất sẽ ngấm sâu vào tận thớ gỗ vào bám vào thức ăn khi chế biến.

  [​IMG]

  Tráng bát đĩa không sạch

  Rất nhiều gia đình tráng luôn bát đĩa dưới vòi nước cho đến khi không thấy bọt xà phòng hay sờ hết nhờn rít là ổn.
  Trên thực tế, hóa chất lúc này vẫn còn bám trên bề mặt bát đĩa nếu chỉ xối qua loa và xoa xoa bằng tay. Để làm sạch hẳn, bạn cần tráng ít nhất hai lần nước – lần một vẫn dùng giẻ rửa bát, lần hai bằng tay.

  [​IMG]

  Không đeo găng tay khi rửa bát

  Có rất nhiều chị em lười đeo găng vì lí do cảm giác khó khăn trong khi thao tác khiến bát đĩa rửa không sạch. Đây chỉ là lí do ngụy biện khi bạn chỉ cần mua đúng loại găng tay có kích cỡ phù hợp với mình là có thể dễ dàng sử dụng.
  Các hóa chất độc hại có trong nước rửa bát sẽ trực tiếp làm hỏng da tay của bạn. Khi đó, đôi tay sẽ trở nên nhăn nheo, thô ráp, thậm chí bị nứt nẻ. Nguy hại hơn nữa, các hóa chất có thể thẩm thấu dễ dàng qua da, xâm nhập vào cơ thể.
  Rửa bát tuy đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà ít ai để ý đến. Hi vọng mình nêu ra những sai lầm khi rửa bát có thể giúp chị em thận trọng hơn.
   
: mẹo vặt