Những điều cấm kỵ khi ăn thịt bò cần tuân theo

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV16
  Đăng lúc: 18/7/18
  Thịt bò là món khoái khẩu của đại đa số người dân trên toàn thế giới nhưng không phải ai cũng biết cách ăn thịt bò làm sao có lợi nhất. Những điều cấm kỵ khi ăn thịt bò, bạn nên biết để có một thói quen ăn uống đảm bảo sức khỏe.

  [​IMG]

  Không ăn thịt bò nướng
  Mọi người thường thích ăn những miếng thịt bò nướng cháy cạnh. Tuy nhiên, thịt bò được các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn nướng, hun khói để tránh sản sinh ra chất gây ung thư như: nitrosamine và benzopyrene có hại cho sức khỏe.

  [​IMG]

  Không ăn cùng rượu trắng
  Rượu trắng có tính nóng khi ăn cùng thịt bò sẽ rất dễ khiến cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng. Nếu sử dụng thường xuyên và kéo dài dễ bị táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt
  Không ăn cùng thịt lợn
  Hai loại thịt này kết hợp với nhau sẽ tạo ra xung khắc, vì thịt bò có tính ôn còn thịt lợn có tính hàn. Nếu sử dụng cùng một lúc cơ thể không thể hấp thụ được hết chất dinh dưỡng.
  Không ăn quá nhiều
  Trong thịt bò có nhiều cholesterol, nhiều mỡ bởi vậy mỗi ngày chỉ nên dùng 80 g là đủ. Nếu thường xuyên ăn thịt bò sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến và ung thư đại tràng. Người già và trẻ nhỏ hệ tiêu hóa kém cũng không nên ăn nhiều thịt bò.

  [​IMG]

  Không ăn vào buổi tối
  Thịt bò rất giàu sắt cho nên khi ăn vào buổi tối gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường
  Không ăn cùng hải sản
  Trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

  [​IMG]

  Không ăn thịt bò khi bị viêm thận
  Thịt bò là thực phẩm giàu protein, người bị viêm thận không nên ăn nhiều để giảm bớt gánh nặng cho thận.
  Không kết hợp thịt bò với các thực phẩm sau
  • Thịt bò kết hợp cùng đường đỏ sẽ dẫn đến trường khí.
  • Thịt bò kết hợp với đồ muối (rau, dưa muối) sẽ dễ bị trúng độc.
  • Thịt bò kết hợp cùng cá nheo, ốc đồng sẽ có thể dẫn tới bị trúng độc.
  • Thịt bò kết hợp cùng đậu tương sẽ có thể làm tổn thương ngũ tạng.
  Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nó cũng có điều cấm kỵ khi sử dụng. Nếu như sử dụng không hợp lý có thể mang đến những tác hại khôn lường với sức khỏe.
   
: mẹo vặt