Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

Năm câu đố thử thách khả năng suy luận của bạn

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV02
  Đăng lúc: 4/6/19
  Từ lời khai của những kẻ khả nghi và những dữ liệu đã cho, bạn có thể đoán ra ai ăn cắp tiền?

  Câu 1:
  Một cô gái bị ăn cắp ví trong sở thú. Ngay lập tức, cô báo cảnh sát để tìm kiếm tên trộm. Theo mô tả của cô gái, tên trộm mặc đồng phục nhân viên sở thú, do hắn chạy quá nhanh nên cô không kịp nhìn thấy mặt. Trong bức hình dưới đây, ai là kẻ trộm?

  Te-giac-6427-1559410975.jpg

  Đáp án: Người mặc đồng phục nhân viên sở thú màu xanh, đi đôi ủng đen, đứng trước đầu con tê giác là kẻ ăn trộm. Hình ảnh anh ta giả vờ cho tê giác ăn thịt đã tố cáo sự gian dối, vì loài động vật này chỉ ăn cỏ, không ăn thịt.

  Câu 2: Trong tháng 5, siêu thị xảy ra một vài vụ mất trộm nên người quản lý đã gọi cảnh sát tới điều tra. Cảnh sát kiểm tra camera an ninh và nhanh chóng phát hiện ra tên trộm nhờ 4 bức hình dưới đây. Bạn có đoán được đó là ai?
  sieu-thi-7432-1559410975.jpg

  Đáp án: Hai cô gái cùng là một người. Cô ta đội tóc giả, vờ mang thai để giấu đồ ăn trộm trong váy.

  Câu 3: Anna quen Bob trên mạng xã hội và được anh mời đi ăn tại một nhà hàng sang trọng. Đến khi thanh toán, Bob phát hiện chiếc ví nằm trong túi ngực áo vest của mình đã biến mất. Sau khi kiểm tra camera, anh phát hiện 3 người đi qua ghế ngồi của anh, cũng là 3 người có khả năng lớn nhất tiếp cận chiếc ví. Theo bạn, trong 3 người dưới đây, ai là kẻ trộm?

  trom-vi-4716-1559410975.jpg

  Đáp án: Không ai ăn trộm ví, vì Bob đang nói dối. Áo vest của anh ta không có túi.

  Câu 4: Cánh sát Derek phát hiện một nữ sinh bỏ nhà, đứng ngoài đường nên đưa em về đồn cảnh sát. Ba người khác nhau tự nhận là bố mẹ của em, nhưng nữ sinh không nhận ai. Cảnh sát quyết định để ba người nói chuyện với cô bé.
  Người A: Mẹ đã mua cho con một con mèo dễ thương, chúng ta cùng về nhà thôi.
  Người B: Bố cho con 100 USD, con có thể mua bất cứ thứ gì con muốn.
  Người C: Đừng bướng nữa, hãy về nhà cùng mẹ hoặc mẹ sẽ cắt tiền tiêu vặt tháng này của con.
  Ai là bố mẹ ruột của cô bé?

  bo-me1-6899-1559410976.jpg

  Đáp án: Người C là mẹ của nữ sinh. Vì không ai đi tìm con lại mang mèo theo như người A, còn người B đang dùng tiền để mua chuộc cô bé.

  Câu 5: Một bé gái bị lạc ở sân bay. Bảo vệ đã kịp thời kiểm tra camera an ninh để tìm bố mẹ của em nhờ 4 bức hình dưới đây. Bạn có đoán được đó là ai?

  be-bi-lac-5615-1559410976.jpg

  Đáp an: Trong bức hình hai người vừa ngồi nói chuyện vừa uống nước, phía sau người đàn ông có một con gấu bông, đồ chơi ưa thích của trẻ em. Có thể trong lúc chờ máy bay, bố mẹ mải nói chuyện, em bé đi chơi xa và bị lạc.
   
: đố vui