Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

Hướng dẫn tải tài liệu Google bị chặn tải và chặn in

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV
  Đăng lúc: 21/3/19
  Mọi người sử dụng Google Drive để lưu trữ và chia sẻ file là chuyện rất phổ biến vì Google làm rất tốt mảng này nên hầu hết người dùng đều thích sài chức năng này. Thỉnh thoảng có một số file người dùng chia sẻ nhưng chặn tải và chặn in khiến người khác muốn tải hay muốn in ra gặp nhiều khó khăn. Hôm nay LTTK TEZ sẽ chỉ bạn một phương pháp để tải bất kỳ file nào trên Google Drive mà bị chặn tải nhé! Cách này chẳng qua một bug nhỏ của Google Drive mà chắc chưa được fix. Cái này được anh Mai Xuân Việt tìm ra đã lâu, nay chia sẻ lại cho các bạn cần.

  01.png
  Bước 1:
  Tại giao diện file PDF bạn muốn tải về, click chuột phải rồi chọn chức năng Xem nguồn trang, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + U. Tại giao diện nguồn trang nhấn tổ hợp phím Ctrl + F rồi nhập từ khóa viewerng để tìm kiếm nhanh.
  02.png
  Bước 2:
  Sao chép toàn bộ liên kết tìm thấy bằng từ khóa viewerng trong giao diện nguồn trang như hình dưới đây.

  03.png
  Bước 3:
  Rồi dán vào công cụ giải mã Unicode code converter theo link dưới đây.
  04.png

  Bước 4:
  Nhấn nút Convert bên trên và bạn sẽ nhận được thêm liên kết tại mục Characters. Hãy sao chép liên kết tại mục Characters và dán vào tab mới trên trình duyệt.

  05.png
  Bước 5:
  Chuyển sang giao diện mới sau khi dán liên kết mới, sao chép đường dẫn liên kết từ https tới ký tự dấu = trong liên kết rồi dán vào tab mới.

  06.png
  Bước 6:
  Chúng ta cũng chờ vài giây để file PDF được load xuống và sẽ thấy biểu tượng Tải xuống để tải file như hình dưới đây.

  07.png