Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

Hướng dẫn đăng ký du học New Zealand toàn tập

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV
  Đăng lúc: 8/6/19
  TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC NEW ZEALAND

  Từ lâu bạn đã ấp ủ giấc mơ du học, bạn và gia đình đã lên kế hoạch du học New Zealand, nhưng không có nhiều thời gian để tìm hiểu kĩ về quốc gia này hay vẫn còn đang băn khoăn vì chưa nắm được thông tin chính xác. Cùng Kênh Tuyển Sinh đi tìm câu trả lời nhé.

  01.png
  Có rất nhiều đất nước có nền giáo dục tiên tiến vậy tại sao bạn và gia đình lại quyết định chọn du học New Zealand làm nơi sinh sống và học tập trong những năm tháng du học xa nhà? Có điều đặc biệt gì ở Đất nước Kiwis này thu hút các du học sinh quốc tế đến vậy? Cùng tìm hiểu lý do nào!

  Quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới

  InterNations, mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho người nước ngoài vừa công bố 10 quốc gia dẫn đầu thế giới về môi trường sống, nơi con người đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, trong đó New Zealand đứng vị trí thứ 5.

  02.jpg
  Ngoài ra đất nước xinh đẹp này còn xếp thứ 2 thế giới về chỉ số yên bình toàn cầu (Global Peace Index), thứ 6 về chỉ số phát triển con người (HDI) và xếp thứ 4 về chỉ số tự do kinh tế và thứ 15 về chất lượng cuộc sống. Ngoài ra con người nơi đây rất cởi mở và thân thiện.

  Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

  New Zealand đứng thứ 6 về Chỉ số phát triển con người (HDI) theo số liệu năm 2013, đủ để thấy quốc gia này quan tâm đến con người như thế nào. Các trường đại học tại New Zealand luôn chú trọng phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập và trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết nhất.

  03.jpg
  Môi trường, chất lượng giáo dục phản ánh rất rõ sự quan tâm này khi New Zealand có một hệ thống giáo dục tiên tiến với nhiều cơ sở đào tạo khoa học, xã hội và nghệ thuật, và các cơ sở này đều có những trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho giảng dạy và học tập.

  Chi phí hợp lý, Sinh viên được làm việc 20h/tuần

  New Zealand vẫn được biết tới là một trong những quốc gia có chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với các nước Anh, Mỹ hay các nước châu Âu khác.

  04.jpg
  Khác với các quốc gia khác, sinh viên quốc tế có thể ở bất kỳ đâu, thay vì làm việc trong khuôn viên trường học như Mỹ và Úc. Khi du học New Zealand các bạn sinh viên sẽ được làm thêm 20h/ tuần trong học kỳ và toàn thời gian trong những ngày lễ, để giúp gia đình chi trả các khoản phí sinh hoạt và học tập tốt hơn.

  Cơ hội làm việc và định cư lâu dài

  Hiện nay chính sách định cư của New Zealand khá triển vọng cho phép bạn có thể định cư ở đất nước này nếu như có đủ kiều kiện. Sinh viên du học New Zealand được ở lại đất nước này từ 1-3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full time, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin định cư tại New Zealand và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ.

  05.png
  Ngoài ra ở New Zealand bố, mẹ được đi theo giám hộ cho con trong quá trình du học hay có thể bảo lãnh cho gia đình sang New Zealand.

  Một đất nước xinh đẹp với khí hậu ôn hòa, mát mẻ; một đất nước với chỉ số phát triển con người cao; một trong những nơi đáng sống nhất thế giới... Với tất cả các yếu tố ấy, đã đủ để du học New Zealand là lựa chọn của bạn? Nếu bạn đang quan tâm hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn và hỗ trợ.

  Chi phí du học New Zealand

  06.png
  ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC NEW ZEALAND

  Có hai điều kiện để xin du học New Zealand, đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa. Học sinh hoàn toàn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh thì bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận.

  07.png
  Điều kiện về trình độ học vấn du học New Zealand

  Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

  08.png
  Điều kiện về tài chính du học New Zealand

  Chứng minh tài chính đi du học New Zealand là thủ tục cần thiết và không thể thiếu khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Đây là công đoạn quan trọng nhằm xác nhận tiềm lực kinh tế, khả năng chi trả tài chính của bạn trong suốt thời gian học tập tại nơi đây.

  09.gif
  Để hoàn thành thủ tục hồ sơ và đủ điều kiện xin visa du học New Zealand, sinh viên phải cung cấp các giấy tờ, bằng chứng cũng như bản kế hoạch thanh toán nhằm chứng minh bản thân hoặc gia đình có đủ tiềm lực kinh tế để chi trả các khoản chi phí cho toàn bộ thời gian học tập, lưu trú tại New Zealand. Cụ thể:

  Chứng minh số tiền tương đương 1.250 NZD sinh hoạt phí/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần.
  Chứng minh số tiền tương đương 15.000 NZD sinh hoạt phí/năm nếu khóa học trên 36 tuần.
  Bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính, được dịch thuật và công chứng. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng và không thể không có. Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: giấy tờ thể hiện thu nhập và xác nhận công việc của người bảo lãnh, chứng nhận sử dụng đất, sổ tiết kiệm.

  Hồ sơ cần thiết khi du học New Zealand

  10.png
  ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH ĐỂ DU HỌC NEW ZEALAND

  Thu nhập hàng tháng

  Nếu bạn muốn có được visa du học New Zealand, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này. Tùy thuộc vào trường ngành nơi bạn theo học mà có những yêu cầu khác nhau.

  11.jpg
  Cụ thể:
  • Chứng minh số tiền tương đương 1.250 NZD sinh hoạt phí/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần.
  • Chứng minh số tiền tương đương 15.000 NZD sinh hoạt phí/năm nếu khóa học trên 36 tuần.
  Sổ tiết kiệm

  Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo đủ để chi trả mọi khoản chi phí du học New Zealand trong năm học đầu tiên. Bạn cần chuẩn bị một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 34,400 USD (khoảng 800 triệu đồng) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).

  12.jpg
  Khoản tiền được tích lũy dần dần và lâu dài phần nào cho thấy tính nghiêm túc trong mục tiêu học tập của bạn. Sổ tiết kiệm nên được mở trước khi nộp hồ sơ visa du học từ 6 tháng để tăng tính thuyết phục với Lãnh sự quán.

  THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND

  Tùy theo bậc học, trường học bạn đăng kí và hồ sơ du học New Zealand, visa của bạn sẽ được xét nhanh hay chậm. Độ dài visa du học New Zealand có thể là dạng có giới hạn (limited) trong phạm vi khóa học đầu tiên bạn đăng kí học, và có thể là của toàn bộ khóa học.

  Tùy theo việc bạn đăng ký học thế nào và bộ phận xét visa du học New Zealand của bạn thấy hồ sơ của bạn đáng tin cậy đến đâu. Học sinh thường phải nộp tiền bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học và đặt cọc học phí theo yêu cầu của từng trường, từng bộ di trú.

  13.jpg
  Visa du học bậc phổ thông và visa du học vào các trường đại học không được ưu tiên xét visa (Non-SVP). Học sinh cần nộp các giấy tờ cá nhân, học tập, thư mời học, bằng chứng nộp tiền học và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ gồm: thu nhập (tối thiểu 35- 40 triệu/ tháng), sổ tiết kiệm đủ ăn/ ở/ học 1 năm và các tài sản khác của gia đình. Thời gian xét visa du học New Zealand từ 4-8 tuần.

  Visa du học bậc cao đẳng - Những trường không được ưu tiên (Non- SVP) và visa du học chỉ học tiếng Anh, hoặc chỉ học dự bị đại học ở bất cứ trường nào. Học sinh cần nộp các giấy tờ cá nhân, học tập, chứng chỉ tiếng Anh PTE A 38 hoặc IELTS 4.5 là tối thiểu, thư mời học, bằng chứng nộp tiền học và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ gồm:
  • Thu nhập (tối thiểu 35- 40 triệu/ tháng)
  • Sổ tiết kiệm đã gửi được tối thiểu là 2 tháng và có số tiền đủ ăn, ở, học 1,5 năm
  • Cùng các tài sản khác của gia đình.
  • Thời gian xét visa du học New Zealand từ 4 - 12 tuần
  14.jpg
  Visa du học các lộ trình: vào thẳng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ - Những trường được ưu tiên (SVP). Học sinh cần nộp các giấy tờ cá nhân, học tập, thư mời học, bằng chứng nộp tiền học. Học sinh không phải nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ trừ khi văn phòng visa yêu cầu khi đang xét hồ sơ. Thời gian xét visa du học New Zealand từ 4 - 6 tuần.

  CHỖ Ở KHI DU HỌC NEW ZEALAND

  Chỗ ở du học New Zealand là một trong những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước ngoài. Trong suốt khoản thời gian du học New Zealand đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

  Có 3 lựa chọn chính khi nói đến việc tìm một chỗ ở du học New Zealand để sống trong thời gian học tập của bạn tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình.

  15.jpeg
  Ký túc xá của trường

  Các ký túc xá truyền thống bên trong các trường đại học là một chỗ ở du học New Zealand phổ biến cho sinh viên quốc tế đến đây lần đầu tiên. Tùy thuộc vào khuôn viên trường, giá của các ký túc xá này thường dao động khác nhau. Sinh viên muốn ở trong khuôn viên trường nên đăng ký trước. Sinh sống trong khuôn viên trường thuận tiện cho bạn gần mọi thứ bạn cần.

  Ở cùng gia đình bản xứ

  Các chương trình ở cùng nhà bản xứ là sự lựa chọn chỗ ở du học New Zealand phổ biến cho sinh viên quốc tế ghi danh các khóa học ngắn hạn để có cơ hội lưu trú với một gia đình New Zealand. Homestay có thể có các phòng đơn hoặc bạn có thể ỏe chung với ai đó trong cùng một phòng. Bạn có thể được ăn cùng gia đình 3 bữa ăn trong ngày, được sử dụng thiết bị giặt ủi, dịch vụ dọn dẹp, và các tiện ích như internet và điện thoại.

  16.jpg
  Thuê phòng trọ, căn hộ

  Sống trong 1 căn nhà tư nhân cho thuê có thể rất hấp dẫn, đặc biệt khi là một sinh viên ở trong 1 đất nước mới. Nó cho phép bạn quyết định muốn sống với ai và ở đâu. Các sinh viên chọn loại lưu trú này có thể hoặc dọn đến những căn nhà được trang bị đồ đạc trước trên cơ sở ở từng phòng, hoặc xin thuê nơi này ở chung với bạn bè đã quen biết.

  Tùy theo nhu cầu, sở thích và cả tài chính của mình mà trước khi du học New Zealand, bạn có thể cân nhắc để tìm ra một phương án chỗ ở du học New Zealand phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần thêm thông tin hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn nhé!