Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

Du học Úc là ước mơ của nhiều du học sinh

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV
  Đăng lúc: 8/6/19
  TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC ÚC

  Từ lâu bạn và gia đình đã lên kế hoạch du học Úc, nhưng không có nhiều thời gian để tìm hiểu kĩ về quốc gia này hay vẫn còn đang băn khoăn vì chưa nắm được thông tin chính xác. Cùng Kênh Tuyển Sinh đi tìm đáp án cho câu hỏi "Tại sao nên đi du học Úc" nhé!

  01.png

  Môi trường sống chất lượng cao

  Theo Báo cáo phát triển hàng năm của Liên Hợp Quốc (LHQ), Úc đứng thứ 2 trong các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới năm 2018. LHQ đã khảo sát gần 200 quốc gia trên nhiều mặt, bao gồm tuổi thọ, giáo dục, bình đẳng giới và tài chính để đưa ra kết luận.

  02.jpg
  Nước Úc là nơi khá an toàn so với nhiều nơi trên thế giới. Tội phạm và bất ổn về chính trị hiếm khi xảy ra. Úc là nước có tỉ lệ tội phạm thấp và có các đạo luật kiểm soát súng chặt chẽ. Tất cả các tôn giáo đều được đón nhận tại đây. Quyền tự do tín ngưỡng và đối xử công bằng đều được bảo vệ bởi luật pháp.

  Nền giáo dục hàng đầu thế giới

  Du học Úc luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng đối với học sinh sinh viên quốc tế, và đây cũng là lý do vì sao chọn du học Úc của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục nhưng Úc lại có tới 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

  03.jpg
  Bằng cấp của Úc được cả thế giới công nhận. Học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường của Úc được đánh giá rất cao nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc.

  Sinh viên được làm việc 20h/tuần

  Du học sinh tại Úc được phép làm việc lên tới 20h/tuần trong thời gian học tập tại Úc. Ngoài việc có thể trang trải 1 phần chi phí trong quá trình học tập tại Úc, đây còn là cơ hội tốt để sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ quan tâm, giúp ích cho nghề nghiệp tương lai của mình sau này.

  Du học Australia - lối tắt để trở thành công dân bản địa
  Cơ hội định cư tại Úc cũng là lý do vì sao nên đi du học Úc. Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động có tay nghề cao, điều này khá quan trọng cho nền kinh tế nước mình. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ số điểm tối thiểu thì sinh viên du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR (thường trú Úc).

  04.png
  Việc đơn giản hoá mọi thủ tục đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc và sinh sống.

  Chi phí thấp hơn Anh và Mỹ

  Úc nằm trong nhóm các quốc gia có mức sống cao nhất thế giới, tuy nhiên học phí và chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn so với Mỹ và Anh. sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm trong quá trình học để trang trải phần nào chi phí. Ngoài ra, các chương trình học bổng của Úc cũng sẽ giúp giảm bớt chi phí học tập cho sinh viên quốc tế.

  05.png
  Việc du học tại một quốc gia đa văn hóa và thú vị như Úc sẽ cho bạn cơ hội được khám phá những cảnh đẹp cũng như hòa mình vào nền văn hóa đặc sắc nơi đây. Với tất cả các lý do trên tại sao bạn không chọn Úc là nơi du học lý tưởng? Nếu cần thêm thông tin bạn có thể liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

  Chi phí du học Úc

  06.png
  ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC ÚC

  Xu hướng du học Úc đang rất phổ biến nhờ những chính sách của Chính phủ và chi phí học tập không quá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu, mong muốn du học Úc nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện sau đây nhé.

  07.png

  Độ tuổi du học Úc

  Để được du học Úc, độ tuổi tối thiểu của bạn là 6 tuổi. Tuy nhiên, du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:
  • Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
  • Sống cùng thân nhân thích hợp
  • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát
  08.jpg
  Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.

  Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc

  Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

  09.png
  Các điều kiện cụ thể về chứng minh tài chính du học Úc

  Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

  10.jpg

  Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình. Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học.

  Tuy nhiên, sau khi chính phủ Úc thông qua “The Knight Review”, đã công bố rằng các du học sinh đăng ký học cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học tại văn phòng visa.

  Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc
  Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

  11.jpg

  • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
  • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
  • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.
  Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam bạn vẫn có cơ hội được đi du học Úc. Sau khi đặt chân đến Úc bạn phải học một khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Điều đó giúp đảm bảo cho bạn điều kiện tốt nhất trước khi học.

  Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Úc

  12.png
  ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH KHI DU HỌC ÚC

  Thu nhập hàng tháng

  Nếu bạn muốn có được visa du học Úc, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại Úc.

  13.jpg
  Tùy thuộc vào trường ngành nơi bạn theo học mà có những yêu cầu khác nhau. Thu nhập hàng tháng rơi vào khoảng >= 60,000 AUD - 70,000 AUD/năm

  Sổ tiết kiệm

  Sổ tiết kiệm đủ để ăn, ở, học tập trong 1 năm và các tài sản khác của gia đình.

  14.png
  HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU HỌC ÚC

  Loại visa du học Úc mà bạn xin để du học là loại 500, bất luận bậc học hay ngành học nào. Hồ sơ xin visa cần nộp online, theo link: online.immi.gov.au/elp/app. Thời gian xét visa du học Úc khoảng 4 tuần. Thời hạn visa du học được cấp tối đa là 5 năm.

  Học xong khóa cao đẳng 2 năm bạn được ở lại làm việc 1,5 năm, học xong khóa đại học hoặc thạc sỹ dạng lên lớp 2 năm trở lên bạn được ở lại 2 năm, học xong thạc sĩ dạng nghiên cứu 2 năm trở lên hoặc tiến sĩ – bạn được ở lại 4 năm. Bạn có thể xin định cư theo dạng tay nghề nếu đủ điều kiện.

  15.jpg

  Khi là công dân Việt Nam thì tùy theo trường mà bạn xin học, visa du học của bạn sẽ bị coi là:

  Ở mức độ rủi ro cao: Khi đó bạn phải chứng minh năng lực tài chính và tiếng Anh với văn phòng visa.

  Ở mức độ rủi ro thấp: Khi đó bạn không phải chứng minh năng lực tài chính hay chứng chỉ tiếng Anh với văn phòng visa.

  Trong cả hai trường hợp trên thì khi cần, văn phòng visa vẫn có quyền yêu cầu cung cấp bằng chứng tài chính hay chứng chỉ tiếng Anh.

  Khi bạn phải chứng minh năng lực tài chính/tiếng Anh thì:

  Về chứng minh năng lực tài chính, bạn có thể chọn:
  • Trình sổ tiết kiệm đủ ăn, ở, học trong 1 năm, hoặc:
  • Trình bằng chứng thu nhập >=60,000AUD - 70,000AUD/ năm
  • Bằng chứng bạn tham gia chương trình trao đổi học sinh hoặc có học bổng.
  16.jpg
  Về chứng minh năng lực tiếng Anh: bạn có thể chọn một trong số các kì thi được công nhận dưới đây và cần đạt điểm theo quy định cụ thể đã nêu:

  17.png
  CHỌN CHỖ Ở KHI DU HỌC ÚC

  Chỗ ở du học Úc là một trong những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả các sinh viên quốc tế đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Úc đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

  Kí túc xá Đại học (University accommodation): Một trong những loại hình chỗ ở du học Úc mà đa số các bạn du học sinh lựa chọn chính là kí túc xá. Giá cả và các loại phòng thuê giữa các trường Đại học, Cao đẳng thường có sự chênh lệch, vì vậy bạn cần liên hệ trường sớm để có thông tin chi tiết.

  17.jpg
  Ở trọ ngay tại trường (Boarding school): Nhiều trường trung học tư thục có dịch vụ trọn gói cho sinh viên vừa mới đến Úc. Bạn có thể chọn ở riêng một mình hay thuê phòng với người khác.

  Nhà riêng cho sinh viên (Residential colleges): Hình thức chỗ ở du học Úc này thường rất đắt vì nó được đi kèm với các tiện ích ngoài nhà ở như bữa ăn, dịch vụ giặt ủi hay các hỗ trợ cho học tập và đời sống Xã hội.

  Nhà ở (halls of residence): Hình thức này cũng hỗ trợ nhà ở nhưng với ít tiện ích và dịch vụ đi kèm hơn là nhà riêng cho sinh viên. Chi phí vì vậy cũng ít hơn.

  Ở nhà của người bản địa (Homestay): Việc sống với gia đình bản địa sẽ mang lại cho bạn cơ hội hòa nhập nhanh chóng với văn hóa bản xứ, bạn có thể chọn ở phòng riêng hoặc chung. Hình thức chỗ ở du học này rất phổ biến trong giới học sinh bậc Trung học phổ thông hay những người tham gia các khóa học tiếng Anh ngắn hạn.

  18.jpg

  Căn hộ trong khu ký túc: Nhiều trường Đại học cho thuê căn hộ gần hoặc ngay trên khu học xá nhằm đảm bảo an ninh cho sinh viên mà không khiến họ có cảm giác bị bó buộc vì họ vẫn hoàn toàn được tự chủ về chuyện giờ giấc, đi lại của bản thân.

  Nhà ký túc (nhà tập thể): Chọn hostel hay guesthouse, bạn thường phải dùng chung phòng bếp và phòng tắm với những người trọ khác và sẽ có người nấu ăn cho bạn. Hình thức chỗ ở du học Úc này rẻ hơn các phương án thuê nhà của trường Đại học.

  Thuê nhà riêng (private rental): Nhiều sinh viên chọn thuê nhà riêng và ở chung với các sinh viên, bạn bè của họ. Những nhà riêng này ít khi có đầy đủ đồ đạc nên bạn phải chuẩn bị một khoản cho việc sắm đồ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được yêu cầu đóng tiền thuê nhà và một khoản tiền “cọc” trước.

  19.jpg
  Tùy theo nhu cầu, sở thích và cả tài chính của mình mà trước khi du học Úc, bạn có thể cân nhắc để tìm ra một phương án chỗ ở du học Úc phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần thêm thông tin hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn nhé!
   
: Du học Úc