Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

Dinh dưỡng với mướp đắng nhồi thịt

  1. Chia sẻ trang này

    Tác giả: LTTK CTV16
    Đăng lúc: 18/7/18
    Mướp đắng có công dụng tuyệt vời đối với làm đẹp và sức khỏe. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ mướp đắng trong đó không thể bỏ qua món mướp đắng nhồi thịt.
    Nguyên liệu

    • Mướp đắng: 500 gr( Bạn nên chọn những quả có gai nhỏ, bánh tẻ, quả có màu sắc xanh tươi, quả thon đều đặc ruôt).
    • Thịt nạc băm: 300 gr.
    • Mộc nhĩ: 5 tai.
    • Nấm hương.
    • Gia vị: Bột canh, mỳ chính, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.
    • Hành lá, hành khô.

    [​IMG]

    Cách làm món mướp đắng nhồi thịt

    Bước 1:
    • Dùng dao mổ ở đầu quả.
    • Dùng muỗng cà phê/ hoặc tay cho vào ruột mướp đắng, lấy hết hạt ra.
    • Cắt mướp đắng thành những khoanh tròn.
    • Rửa sạch và để ráo nước.
    • Đun nồi nước sôi, cho mướp đắng vào trần qua.

    [​IMG]

    Bước 2:
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    Bước 3:
    • Nấm hương ngâm nước sôi cho nở hết.
    • Sau đó băm nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 4:
    • Mộc nhĩ ngâm nước cho nở.
    • Cắt bỏ chân.
    • Rửa sạch.
    • Băm nhỏ.
    Bước 5:
    • Cho toàn bộ phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1, 2, 3, 4 vào bát to.
    • Cho thịt nạc băm vào bát.
    • Cho gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.
    • Đeo bao tay nilon, trộn đều hỗn hợp thịt.

    [​IMG]

    Bước 6:
    • Lần lượt nhồi hỗn hợp thịt vào các khoanh mướp đắng.

    [​IMG]

    • Xếp mướp đắng đã nhồi thịt đĩa. Sau đó cho vào hấp đến khi chín mềm.
    • Thưởng thức mướp đắng nhồi thịt khi còn nóng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
: mẹo vặt