Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

Diệt Ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV21
  Đăng lúc: 5/7/18
  Ransomware là mộ trong những đe dọa lớn của người dùng thanh toán trực tuyến qua internet. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn diệt ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc.
  Nhiều người dùng máy tính ngày nay chưa nhận thức được sự nguy hiểm của ransomware. Theo đó loại virus này sẽ thâm nhập vào máy tính, tiếp đó thực hiện các yêu cầu thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng của bạn, mới đây nhất, mã độc Petya Ransomware là một trong những loại virus như thế, sau khi vụ mã độc WannaCry có vẻ dịu xuống thì Petya Ransomware xuất hiện lại khiến người dùng cảm thấy hoang mang một lần nữa về dữ liệu của mình, chính vì thế các bạn hãy trang bị cho mình một phần mềm diệt virus, bảo vệ máy tính trước những nguy hiểm luôn rình rập nhé. Hãy tham khảo khảo cách diệt ransomeware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc bằng các bước sau.

  [​IMG]
  DIỆT RANSOMWARE, LOẠI BỎ VIRUS TỐNG TIỀN, ĐÒI TIỀN CHUỘC
  Đầu tiên bạn cần xác định đâu là dữ liệu quan trọng trên máy tính. Tiếp đến tiến hành sao lưu những dữ liệu này một cách tự động. Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Google Drive, One Drive, iCloud sẽ giúp bạn thực hiện việc này.
  Luôn sử dụng các phần mềm bảo vệ hệ thống, có khả năng chống virus, mã độc. Một số cái tên mà chúng tôi đề cử là AVG, Avira, Bit Defender. Các phần mềm này đều phân phối phiên bản miễn phí để bạn sử dụng.
  Trong trường hợp máy tính đã bị nhiễm ransomware thì bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus đã cài đặt để quét. Hiện nay hầu hết các phần mềm diệt virus đều được trang bị tính năng quét ransomeware.
  Như vậy là TEZ vừa giới thiệu tới bạn cách diệt ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc. Tóm lại có 3 việc bạn cần làm đó là: Sao lưu dữ liệu quan trọng, sử dụng phần mềm diệt virus, và quét virus khi nghi ngờ máy tính mình dính ransomware
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/7/18