Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

Công dụng bất ngờ của nước cơm ít biết

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV16
  Đăng lúc: 18/7/18
  Nước cơm là một món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng tuyệt vời trong ngày hè nóng bức. Dưới đây là tác dụng của nước cơm mà ít người biết đến, dù cuộc sống đầy đủ bạn cũng không nên bỏ phí.
  Nước cơm rất tốt cho sức khỏe

  Điều hòa nhiệt độ cơ thể
  Nước cơm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh mức nhiệt của cơ thể trong những ngày nóng. Đó là lý do tại sao bạn nên uống nước cơm để chịu được cái nóng mùa hè này.

  [​IMG]

  Cung cấp năng lượng
  Uống nước cơm rất tốt cho sức khỏe của bạn vì nó giúp tăng năng lượng. Ở Ấn Độ, người nông dân thường uống nước cơm trước khi họ phải làm việc, như vậy họ sẽ thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày dài.

  Ngăn ngừa viêm dạ dày, ruột
  Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước cơm, vì vậy bạn nên sử dụng nước cơm thường xuyên hơn vì nó tốt cho sức khỏe của bạn.

  [​IMG]

  Ngăn ngừa táo bón hiệu quả
  Nước gạo cũng tốt trong việc ngăn ngừa táo bón. Khi bạn đang bị táo bón, hãy thử uống nước gạo nấu chín sẽ có tác dụng rất tốt.

  Bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng
  Trong nước gạo có chứa một chất gọi là oryzanol, nó giúp chống lại các tia UV từ mặt trời. Nếu bạn sử dụng nước cơm uống và nước vo gạo để rửa mặt sẽ giúp làn da của bạn không bị mất nước bởi ánh nắng mặt trời.
  Chính vì vậy, bạn không nên bỏ phí món nước cơmnước cơm cực kỳ hữu ích đối với sức khỏe.
   
: mẹo vặt