Có nên hay không khi du học Hàn Quốc?

 1. Chia sẻ trang này

  Tác giả: LTTK CTV
  Đăng lúc: 8/6/19
  Bạn yêu đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và muốn trải nghiệm cuộc sống du học tại xứ sở Kimchi nhưng còn đang phân vân chưa quyết định? Cùng Kênh Tuyển sinh đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nên du học Hàn Quốc nhé!

  01.png
  Nền giáo dục chất lượng

  Theo “Báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia” của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kỹ thuật số. Với nền tảng ấy, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho du học sinh các nước.

  02.jpg

  Hàn quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

  Được sống tại đất nước năng động với nền văn hóa đa dạng

  Hàn Quốc là một đất nước năng động, được chứng minh bằng thời kỳ phát triển kinh tế trong suốt 40 năm. Sự phát triển đến chóng mặt ấy, không làm mất đi giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc. Sự phát triển ấy là sự kết hợp giữa sự năng động với nền văn hóa đa dạng lâu đời.

  03.jpg

  Vì thế, ngoài việc đi du học Hàn Quốc các chuyên ngành ra, các du học sinh được học bài học thực tế nhất từ chính cuộc sống tại Hàn Quốc. Bạn sẽ thấy được, tầm nhìn sáng suốt của nhà lãnh đạo đưa đất nước phát triển văn minh hiện đại.

  Chi phí du học hợp lý

  Vấn đề quan trọng mà hầu hết bạn và phụ huynh đều quan tâm khi có ý định du học Hàn Quốc chính là học phí. So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt.

  04.jpg

  Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

  Được làm thêm 24h/tuần

  Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được phép đi làm thêm. Trung bình một du học sinh có thể làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

  05.png

  Cơ hội việc làm

  Học tập tại Hàn Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Hàn Quốc rất được các nhà tuyển dụng yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, nền kinh tế Hàn Quốc rất ổn định, đảm bảo cho bạn một tương lai an toàn về mặt tài chính sau khi tốt nghiệp.

  Cơ hội nhận học bổng dễ dàng hơn
  Chính sách học bổng du học Hàn Quốc, vừa mang tính động viên khích lệ lại vừa mang tính hỗ trợ giúp sinh viên học tập. Tại Hàn Quốc, chúng ta thường thấy có 2 loại học bổng là: Học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường Đại học.

  06.jpg

  Bạn sẽ dễ dàng có được học bổng khi có thành tích học tập xuất sắc. Nhờ có học bổng, mà gánh nặng về những chi phí khi đi du học Hàn Quốc sẽ được tháo gỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng thì bạn nên có kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

  Chi phí du học Hàn Quốc

  07.png

  Điều kiện khi du học Hàn Quốc

  So với cái nước như Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức... du học Hàn Quốc đơn giản và đỡ phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên để được cấp phép du học bạn cũng cần phải đạt được các điều kiện cần thiết. Cùng đi vào tìm hiểu các điều kiện du học Hàn Quốc với Kênh Tuyển Sinh nhé!

  08.png

  Yêu cầu chung:
  • Ứng viên trên 18 tuổi
  • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 4 năm
  • Điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp 3 trên 5.5
  Ngoài ra đối với các hệ học riêng biệt có những yêu cầu khác như sau:

  09.png
  Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

  Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B,C…) và các yêu cầu sức khỏe khác, được thẩm định bởi bệnh viện Lao phổi trung ương.

  10.jpg

  Không có tiền án, tiền sự nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Và người nhà của bạn đã và đang sinh sống tại Hàn Quốc (nếu có) cũng phải đáp ứng điều kiện chưa từng có tiền án tiền sự.

  Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính

  Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000 - 30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

  11.jpg

  Thu nhập hàng tháng

  Nếu bạn muốn có được visa du học Hàn Quốc, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này.

  12.jpg

  Sổ tiết kiệm

  - Trường hợp năm đầu học tiếng Hàn sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 10.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng

  - Trường hợp học chuyên ngành đại học hoặc cao học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 20.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

  13.jpg
  Hồ sơ du học Hàn Quốc

  14.png
  Xin visa ở Hàn Quốc

  Để du học Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có visa trước khi đến đây. Việc xin visa du học Hàn Quốc không hề khó nhưng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết. Trường đại học sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa, hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.
  Các loại visa du học Hàn Quốc

  D2 - Visa dành cho Chương trình đào tạo thông thường (Visa for Regular Education Programme): Loại visa này thường được cấp cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ ở các trường cao đẳng, đại học.

  15.jpg

  D4 - Visa dành cho các Chương trình đào tạo tổng hợp (Visa for General Training):Loại visa này dành cho bất kỳ ai theo học trường ngôn ngữ trực thuộc trường đại học, một trường được công nhận hoặc bất kỳ trường nào ngoài các trường nghiên cứu học thuật.

  Các loại hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc:

  Ngoài các giấy tờ được phân loại theo từng chương trình du học như bên dưới, giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:
  • Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Bản gốc giấy nhập học.
  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.
  16.jpg

  Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ visa du học Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin bạn đừng ngại liên lạc với Kênh Tuyển sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

  Chỗ ở khu du học Hàn Quốc

  Chỗ ở du học Hàn Quốc là một trong những mối quan tâm cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Hàn Quốc đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

  Ký túc xá

  Ký túc xá tại các trường đại học ở Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn chỗ ở du học phổ biến của hầu hết các du học sinh. Việc đi lại sẽ thuận tiện hơn rất nhiều vì hầu hết các ký túc xá sẽ được xây dựng ở gần trường, gần điểm xe bus. Hơn thế thì với sự quản lý của nhà trường nên vấn đề an ninh sẽ được đảm bảo an toàn và tránh được nhiều tình huống phát sinh không đáng có.

  17.jpg

  Phòng đơn khi du học Hàn Quốc

  Tuy tiền thuê và tiền cọc cao, phải thuê ít nhất trong 1 năm, chuyển đi trước thời hạn và chỉ được trả tiền đặt cọc sau khi có người khác đến thuê nhưng đổi lại phòng của bạn có đầy đủ tiện nghi có tủ lạnh, điều hòa, nhà bếp, nhà vệ sinh riêng, phòng trang trí khá đẹp... Ngoài ra phòng được làm cách âm nên sẽ có không gian riêng mà không lo ảnh hưởng tới người khác.
  Nhà ở Gosiwon

  Loại hình chỗ ở du học Hàn Quốc này như một dạng nhà tập thể mini dành cho sinh viên, phòng rất rất nhỏ chỉ đủ ở cho một người, một bàn học, một tủ quần áo, bếp và toilet chung. Đây là hình thức tiết kiệm nhất cho các bạn du học sinh muốn có một không gian riêng yên tĩnh để học tập một mình. Bạn không cần phải đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ lúc nào mà bạn thích.

  18.jpg

  Homestay

  Khái niệm này thì các bạn đã quá quen thuộc rồi, đó là các bạn sang Hàn và sẽ chuyển đến sống chung với một gia đình người Hàn. Khi bạn ở đó họ sẽ nấu cơm giặt giũ cho bạn. Tuy phòng không lớn nhưng bạn sẽ có cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa với người bản sứ.
  Chung cư mini

  Ưu điểm của loại hình chỗ ở du học Hàn Quốc này là đầy đủ tiện nghi, điều hòa, tụ tập bạn bè thoải mái... Có thể chia sẻ phòng cùng với bạn bè để tiết kiệm tiền hay có thể tụ họp bạn bè đến để vui chơi, ăn uống.
  Bạn nên liên lạc với văn phòng quốc tế tại trường để tìm hiểu thêm thông tin về chỗ ở du học Hàn Quốc cho sinh viên. Các cơ quan nhà ở sinh viên sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà trong hầu hết các trường hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh tuyển sinh để được tư vấn và hỗ trợ.