Bữa sáng dinh dưỡng với cơm rang thập cẩm ngon tuyệt hảo

  1. Chia sẻ trang này

    Tác giả: LTTK CTV16
    Đăng lúc: 18/7/18
    Cùng bổ sung vào bữa sáng dinh dưỡng với cơm rang thập cẩm ngon tuyệt hảo nhé các bạn!
    Nguyên liệu cho món cơm rang thập cẩm

    • Cơm muội: 1 bát to.
    • Tôm sú: 3 con.
    • Lạp xưởng ( hoăc xúc xích, hoặc giò lụa): 50 gr.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Nấm đông cô.
    • Ngô ngọt, đậu Hà Lan, cà rốt.
    • Hành lá.
    • Dầu ăn, bột canh, mì chính, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, tương ớt.

    [​IMG]

    Cách làm cơm rang thập cẩm ngon tuyệt hảo

    Khâu chuẩn bị

    Tôm sú
    Bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
    Lạp xưởng
    Thái miếng nhỏ hoặc thái lát mỏng, hoặc thái hạt lựu.
    Nấm đông cô
    Ngâm nước cho nở, để ráo, cắt miếng nhỏ.
    Cà rốt
    Nạo vỏm rửa sạch, thái hạt lựu
    Đậu Hà Lan
    Rửa sạch, để ráo nước
    Hành lá
    Nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    [​IMG]

    Khâu thực hiện

    Bước 1:
    • Đập trứng ra bát.
    • Cho thêm 1 chút hành lá vào.
    • Thêm 1 chút bột canh và chút hạt tiêu.
    • Đánh đều.

    [​IMG]

    Bước 2:
    • Đặt chảo lên bếp, cho thêm hai thìa dầu ăn, đun nóng dầu.
    • Cho trứng vào rán, đợi trứng hơi khô khô rồi dùng đũa đảo đều tay để trứng tơi ra.
    • Tiếp tục cho cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan, tôm, lạp xưởng, nấm vào xào cùng.
    • Thêm một chút gia vị vừa ăn để hỗn hợp đậm vị hơn.

    [​IMG]

    Bước 3:
    • Tiếp tục cho cơm chín vào đảo đều, đến khi cơm săn lại.
    • Thêm một chút xì dầu hoặc nước mắm ngon vào cho móncơm rang thập cẩmthơm hơn.
    • Đảo đều thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Như vậy là chúng ta đã có đĩa cơm rang đầy đủ chất dinh dưỡng, rất ngon mà cách làm lại thật đơn giản. Thưởng thức cơm rang lúc nóng cùng 1 chút tương ớt thì ngon hết ý. Chúc các bạn thành công!
     
: mẹo vặt